Our Location

Thank you for visited our website

Address

7 ปรีดีพนมยงค์ 27 ถนนสุขุมวิท 71
แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
10110
Service Center : 091 225 9308

Phone

02 392 6868

Fax

02 392 6868

รู้ทันผู้รับเหมา ก่อนโดนผู้รับเหมาโกง

รู้ทันผู้รับเหมา ก่อนโดนผู้รับเหมาโกง
Jul
13
  • Posted by: admin
  • Date: 2014-07-13
  • In:  Knowledge
  • 0 comments

เนื่องจากมีลูกค้าหลายต่อหลายท่าน ที่ติดต่อมาให้ทางบริษัทไปสานต่องานจากเดิมที่โดน ผู้รับเหมาโกงไม่ว่าจะเป็น งานก่อสร้าง งานต่อเติม หรืองาน ตกแต่งภายใน ทางบริษัทจึงอยากจะเล่าถึงกลโกงของ ผู้รับเหมา เพื่อประโยชน์สำหรับ ผู้ที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือ ต่อเติมบ้าน

ส่วนใหญ่ขั้นตอนที่จะหา ผู้รับเหมา มักจะมุ่งเน้นไปที่ ราคาถูกที่สุด ใครทำถูกที่สุด ลูกค้าก็มักจะเลือก แต่สิ่งที่จำเป็นที่สุดแล้ว ท่านควรจะรู้ก่อนว่า ต้นทุนค่าแรงงาน ค่าวัสดุอยู่ที่เท่าไหร่ แล้วท่านก็จะสามารถ คำนวณงบประมาณของท่านได้ว่าน่าจะอยู่ประมาณที่เท่าไหร่

แต่ก็ยังมี ผู้รับเหมา ก่อสร้างบางราย ที่ยอมตัดราคาให้ต่ำเพื่อรับงาน เขาจะบอกท่านว่าสบายมากทำได้แบบถูกที่สุดบ้าง ดีแน่นอนบ้าง ทำได้ทุกเงื่อนไขตามที่ลูกค้าบอกได้บ้าง แต่ความเป็นจริงแล้ว จุดที่จะโดนโกงหรือโดน ผู้รับเหมา ทิ้งงานอยู่ที่ตรงนี้ล่ะครับ แรกๆ ก็จะรับงานแล้วทำไปเรื่อยๆ จนมาถึง ซักประมาณ 30%-60% ก็เริ่มจะรู้แล้วว่าไม่ไหวแล้ว เริ่มจะขาดทุนแล้ว ก็จะขอเบิกเงินเพิ่มยังนู้นอย่างนี้ เบิกแล้วเบิกอีก แล้วอ้างว่าวัสดุแพงขึ้นบ้างล่ะ จ่ายค่าแรงบ้างล่ะ ส่วนมากลูกค้าก็จะยอมให้เพราะอยากได้บ้านและให้งานมันจบเร็วๆ พอจ่ายเงินเสร็จ ผู้รับเหมา ก็จะทำๆหยุดๆแล้วก็ชิ่งไป บางท่านก็ไปฟ้องร้อง บางท่านก็ขี้เกียจเห็นว่าเสียเวลาก็หา ผู้รับเหมา รายใหม่เพื่อให้งานมันจบ ซึ่งตรงนี้ล่ะครับ ท่านจะหา ผู้รับเหมา ยากมากๆเพราะการที่จะไปทำต่อนั้นเท่ากับเอาชื่อเสียงของตัว เองเข้าไปเสี่ยง งานห่วยแค่ไหนก็ไม่รู้ ระดับดิ่ง ฉาก ก็ไม่ได้ ส่วนมากผู้มารับงานต่อจะตีราคากันไว้สูงมากๆ เพราะต้องมาตามแก้งานอีกด้วย ลองไปเปิดดูที่ สคบ. แล้วจะรู้ว่ามีมากกว่า30%เลยทีเดียว ฉะนั้นคำที่ว่า “ถูกแล้วดี ไม่มีในโลก” มันเป็นเรื่องจริง แต่ที่ยังมีให้เห็นอยู่ ว่ามี ผู้รับเหมาทำราคาถูกอย่างน่าใจหาย ก็คือ ผู้รับเหมา รายใหม่ที่ยังอ่อนประสพการณ์ ผู้รับเหมา ที่อยากเลี้ยงลูกน้องไว้ ไม่อยากให้กลับบ้าน จึงยอมมารับงานถูกแล้วก็ทิ้งงาน หรือเจตนาเพื่อมาโกงกันก็มีเยอะ ถามว่าแรงงานที่มีฝีมือ จ้างถูกๆเค้าอยากจะอยู่กับเราหรือเปล่า ยิ่งทุกวันนี้คนงานฝีมือดีหายากมากๆ จะเห็นได้ว่า ผู้รับเหมา ที่ เป็นมืออาชีพ เสนอราคาไปแล้วแทบจะไม่ได้ตามลูกค้าเลย เพราะความที่เขาผ่านประสพการณ์จุดนั้นมาแล้ว ทำแล้วไม่ได้อะไรอยู่เฉยๆดีกว่า ไม่ใช่เขา ไม่ง้อไม่อยากได้งาน อยากได้งาน แต่ ทำแล้วไม่ได้อะไรอยู่เฉยๆดีกว่า   ราคาถูก มันเป็นหลุมพรางที่หลายๆท่าน มักจะเสียสติลืมนึกถึงความเป็นจริงไป    ฉะนั้นเลือกให้ดีตั้งแต่แรก สบายกาย สบายใจ สบายอารมณ์ สบายกระเป๋า ได้บ้านมีคุณภาพด้วย

 

Comments (0)

Comments are closed.