Our Location

Thank you for visited our website

Address

7 ปรีดีพนมยงค์ 27 ถนนสุขุมวิท 71
แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
10110
Service Center : 091 225 9308

Phone

02 392 6868

Fax

02 392 6868

ปราณ ๙ วิถี วิธี พิจารณาทำเลทอง ค้าขายรุ่งเรือง

ปราณ ๙ วิถี วิธี พิจารณาทำเลทอง ค้าขายรุ่งเรือง
Jul
13
  • Posted by: admin
  • Date: 2014-07-13
  • In:  Knowledge
  • 0 comments

 

สวัสดีครับ บทความฉบับนี้ ผมจะสอนท่านผู้ที่สนใจและอยากรู้ว่าทำเลหรือที่ตั้งร้านค้าของตัวเองนั้นขายดีหรือไม่ ดังนั้นผมจะขอให้ความรู้ในเรื่องของปัจจัย 9 ประการ ของทำเลที่ดี และ ทำเลที่ป่วยกันนะครับ

ถ้าพูดถึงทำเลแล้ว แทบไม่ต้องแปลหรือขยายความกันอีกเลยว่า มันคืออะไร  เรารู้จักกันดีว่า ทำเลคือสถานที่ทำการค้าขาย หรือ สถานที่ที่เราจะดำเนินการต่างๆ  หากทำเลนั้นมีความเหมาะสม การทำงานค้าขายหรืออะไรต่ออะไรก็จะดูดี มีความสะดวก ประสบความสำเร็จได้ง่าย  ทำเลในทางโหราศาสตร์ดวงขุมทรัพย์นั้น  หมายถึง ตำแหน่งที่ตั้งที่สามารถสะสมพลังปราณธาตุได้ ปราณธาตุนั้น นำมาใช้ประโยชน์ในทางการค้าก็ได้  ในทางครอบครัวสุขสบายก็ได้

ปราณธาตุที่ดี จะต้องมีลักษณะ ๙ ประการดังนี้  (อันนี้เปิดเผยพิเศษโดยเฉพาะเลยนะครับ รับรองได้ว่าจะหาอ่านจากตำราตามร้านหนังสือเล่มไหนไม่ได้แน่นอน มีแต่ใน คัมภีร์ดวงขุมทรัพย์กฤตธาตุชาตรา หรือ คัมภีร์อิงธาตุ เท่านั้น)

 ๑.      ทำเลนั้น ต้องสร้างได้  หมายถึง เป็นที่ผลิตสินค้า หรือ เป็นที่พักผ่อน นอนหลับได้ อย่างใดอย่างหนึ่ง  เช่นเรามีร้านค้าขาย ก็ควรผลิตสินค้าในพื้นที่ร้านนั้นๆ ได้  ถ้าหากทำไม่ได้  เราก้ต้องจัดให้มีมุมพักผ่อน งีบหลับได้บ้าง อันนี้ ถือว่าสะสมปราณได้

๒.     ทำเลนั้น  ต้องมีคน หรือ สัตว์ ผ่านไปมา ทั้งด้านหน้า  ด้านหลัง  ทางใดทางหนึ่งเป็นอย่างน้อย  เพื่อให้ปราณที่สะสมไว้ไหลไปได้  อันนี้ นำไปใช้จริงๆ ก็ดูพื้นที่มีคนเดินผ่านบ้าง  ถ้าคนไม่เดินผ่านเลย เจ๊งแน่  เช่นหลายคนมีไอเดียเปิดร้านเสริมความงามแบบสปาบนภูเขา  ตั้งอยู่ในพื้นที่ๆไม่มีใครผ่านไปมา นอกจากตั้งใจขับรถขึ้นเขามาสปา  อันนี้ ถือเป็นทำเลที่คนสัตว์ไปไม่ผ่าน เสี่ยงเจ๊งเป็นที่สุด

๓.     ทำเลนั้น  ต้องมีเพื่อนบ้าน ทำการค้าอยู่บ้าง  หรือ มีที่อยู่อาศัยอยู่ในละแวกด้วย  เพื่อให้กระแสปราณสามารถทวนกลับได้หลายรอบชั้น  แปลเข้าใจง่ายๆ ก็คือ อยู่ในที่ชุมชนที่คนเขาอยู่กัน  อย่าไปอยู่ไกลผู้คน

๔.     ทำเลนั้น  ต้องมีสีแดงเข้ม แปลเข้าใจง่าย คือ ต้องมีคนในสายเลือด ญาติ พี่น้อง พักอาศัยหรือทำการค้าอยู่ในละแวกด้วย  เพื่อให้ปราณที่ถดถอยของเรา ถูกฟื้นฟูจากปราณของญาติ  ตรงนี้ ลองดูตัวอย่าง ธุรกิจที่เครือญาติทำกันช่วยกันอย่างรักใคร่ จะมีกิจการที่มั่นคงมาก และ มักจะไม่ขยายทำเลไปไกลกันนัก  ยังคงปักหลักสยายปีกธุรกิจต่อไป ในเชิงกว้าง

๕.     ทำเลนั้น  ต้องสงเคราะห์ได้  แปลว่า ต้องสามารถจ้างงานได้  มีคนทำงานให้เรา  มีคนว่างงาน คนหางาน สามารถเข้ามาช่วยเราทำงานได้  เพื่อให้เราเติบโตได้ ปกครองได้ สงเคราะห์ได้

๖.     ทำเลนั้น   แผ่นดินต้องสั่นสะเทือน  หมายถึง มีการเปิดๆ ปิดๆ ของร้านค้า อยู่ตลอดเวลา  ร้านนี้มาทำการค้า เห็นอยู่ไม่นาน ก็เจ๊งเลิกไป  ร้านใหม่มา ทำธุรกิจอีกอย่าง อยู่ได้ นานหน่อย แต่สุดท้ายก็เลิก เปลี่ยนอีก  อะไรแบบนี้   เพราะพลังธาตุลักษณะนี้  จะมีจังหวะเสริมและจังหวะเสื่อมที่ดี คือมีความหมุนไปเรื่อยๆ  หากเข้าจับจังหวะที่ดี  ก็จะร่ำรวยได้  เรื่องจังหวะนี้ เป็นเรื่องสำคัญทีเดียวครับ  ในวิชาดวงขุมทรัพย์ของเรา เน้นสอนเรื่องนี้โดยเฉพาะ ว่าตอนไหนเดือนไหน ควรทำอะไร  เดินเกมธุรกิจอย่างไร ตามแผนที่ดวง ตามจังหวะชีวิตของตัวเราเอง

๗.     ทำเลนั้น  ต้องรวมได้   อันนี้ดูเข้าใจง่ายขึ้นนิด   คือทำเลนั้น ต้องสามารถขยายร้าน หรือ ซื้อพื้นที่ด้านข้างซ้ายขวาออกไปอีกได้  รวมกำลังให้กิจการใหญ่โตขึ้นได้

๘.     ทำเลนั้น  ต้องพร้อมจะตาย  อันนี้ ฟังดูน่ากลัวนะครับ แต่ไม่ต้องกังวล ความหมายของมันคือ  พร้อมที่จะตัดพื้นที่บางส่วนออก ที่ไม่ใช้ ปล่อยเช่า หรือ ตัดขายออกไป  แบบนี้  ทำเลที่ดีจะต้องรักษาแกนพื้นที่หลักไว้ได้ หากจำเป็นก็สามารถตัดพื้นที่เสริมออกได้ด้วย

๙.     ทำเลนั้น  จะต้องใกล้กับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เพื่อสะสมรับพลังปราณบริสุทธิ์ ที่หาจากมนุษย์ และ สัตว์ไม่ได้  นั้นคือ บุญกุศล  และ รังสีดีๆ ของเหล่าเทวดาที่มาออรวมกันอยู่ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์  ใกล้นี้ไม่ต้องถึงกับ บ้านติดกัน เอาเป็นเป้นช่วงเวลา ๑ ทวาร (3 ชั่วโมง) เราสามารถเดินทางไปถึงได้ ก็ถือว่าโอเคแล้ว แต่ถ้าได้ใกล้มากๆ ก็ยิ่งดี

ได้เรียนรู้ลักษณะทำเลทอง   ๙   ปราณวิถี กันแล้วนะครับ  ลองเช็คดูว่า ทำเลตัวเอง ดีร้ายอย่างไร  ก็ปรับแก้ตรงจุดนั้น  ผมจะเขียนบอกเล่าเรื่องราวเจาะลึก ประเด็นทำเลทองนี้ ให้ได้อ่านกันเรื่อยๆ  ท่านผู้อ่านท่านใดมีปัญหาข้อสงสัยอยากสอบถาม ก็สามารถส่ง อีเมลล์สอบถามมาได้ที่ abertoncreate@gmail.com  หรือ ส่งข้อความมาที่ อ.กฤษณะฤทธิ์แฟนเพจ ท้ายนี้ ขอให้ทุกท่านค้าขายรุ่งเรืองในปีนี้และทุกๆ ปีของการค้าครับ

อ.กฤษณะฤทธิ์ โหร จัดร้านเรียกทรัพย์

 

Comments (0)

Comments are closed.