Our Location

Thank you for visited our website

Address

7 ปรีดีพนมยงค์ 27 ถนนสุขุมวิท 71
แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
10110
Service Center : 091 225 9308

Phone

02 392 6868

Fax

02 392 6868

จุดกำเนิดของกระแสทรัพย์ในบ้านเรือน หรือ ร้านค้า (เตโชธาตุ)

จุดกำเนิดของกระแสทรัพย์ในบ้านเรือน หรือ ร้านค้า (เตโชธาตุ)
Jul
13
  • Posted by: admin
  • Date: 2014-07-13
  • In:  Knowledge
  • 0 comments

 

       การตกแต่ง ร้านค้า หรือ บ้านเรือน ที่จริงแล้วส่งผลต่อ กระแสทรัพย์ หรือ พลังในการหาทรัพย์ เป็นอย่างยิ่ง ตาม คัมภีร์กฤตธาตุชาตรา กระแสพลังงานของมหาธาตุที่หมุนเวียนอยู่รอบตัวเรานั้น ได้แก่ ธาตุไฟ น้ำ ลม และดิน สำหรับวันนี้เราจะพูดกันถึง ธาตุไฟ หรือ เตโชธาตุ ซึ่งเป็นมหาธาตุที่ส่งผลกระทบต่อกระแสทรัพย์และพลังในการหาทรัพย์เป็นอย่างยิ่ง

        ตำแหน่งของธาตุไฟเป็นจุดที่สำคัญมาก ถ้าจัดตำแหน่งของธาตุต่างๆในบ้านได้ดีเยี่ยม แต่ธาตุไฟเสีย ผลก็คือเฉยๆ ไม่ก่อประโยชน์อะไรทั้งนั้น แต่ถ้าจัดตำแหน่งของธาตุไฟดี แต่ธาตุอื่นๆไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ภาพรวมของบ้านก็จะดีขึ้นมาทันที เป็นสมการที่เข้าใจไม่ยาก ถ้าเขียนเป็นสูตรคณิตศาสตร์ก็คงเป็น

ไฟดี + ธาตุอื่นไม่ดี = ดี

ไฟไม่ดี + ธาตุอื่นดี = เฉยๆ

        การที่เราจะดูว่าตำแหน่งใดในบ้านคือ ธาตุไฟ แบบง่ายๆ คือ ให้เรายืนอยู่ที่ประตูซึ่งเราใช้เป็นทางเข้าออกเป็นประจำ ตำแหน่งที่ประตูตั้งอยู่เป็นธาตุลมซึ่งเป็นภาวะการหยุดนิ่ง เมื่อยืนอยู่ตรงประตูแล้ว ให้มองตรงเข้าไปในบ้าน จุดที่อยู่ตรงข้ามกับประตูพอดีนั้น คือ ธาตุไฟ

        ธาตุไฟนี่ก็ไม่ได้หมายความว่าเปลวไฟหรืออะไรที่เกี่ยวกับพระเพลิงทั้งสิ้น แต่ตำแหน่งของธาตุไฟนั้นเป็นจุดกำเนิดหรือเป็นต้นกำเนิดของพลังงานต่างๆ ตลอดจนเป็นจุดสำคัญของกิจการ  

        ในการจัดบ้าน หรือ ร้านค้า ตำแหน่ง ธาตุไฟ จะต้องจัดให้สว่างไสว อย่าปล่อยให้มืดมัวหมองเป็นอันขาด นอกจากนี้ในการจัดตำแหน่งธาตุไฟ หากเป็นการ จัดบ้าน หรือ ที่พักอาศัย ควรที่จะจัดให้เป็นที่ตั้งของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รูปเคารพ หรือ สิ่งที่เราจะกราบไหว้บูชา ส่วนหิ้งพระที่จะใช้ทางเราขอเสนอ บัลลังก์โชค เพราะมีความสวยงามและอิงตามพุทธประวัติ หลายท่านอาจแย้งในใจว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องหันหน้าไปทางทิศตะวันออกไม่ใช่หรือ ตามหลักโหราศาสตร์ของอินเดียโบราณ ไม่จำเป็นเลยครับ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตรงนี้เรานำมาเสริม ธาตุไฟให้แข็งแรงขึ้น ชัดเจนขึ้น เพื่อเพิ่มกระแสพลังในการทำงาน เวลาที่เรากลับมาพักผ่อนในบ้านเราจะดูดซับพลัง ธาตุไฟ เอาไว้ พอเช้ามาเราไปทำงานเราได้นำพลังที่ได้จากธาตุไฟไปใช้ในที่ทำงาน จากนั้นเย็นเราก็กลับมาดูดซับพลังธาตุไฟอีก ทำให้เรามีแรงในการทำงาน ความคิดสร้างสรรค์สดใส การเสริมธาตุไฟจึงทำให้เรามีแรงมากขึ้น หากเราไปทำงานและกลับมาพักผ่อนที่บ้านโดยเร็ว ก็จะทำให้เรามีแรงมากขึ้นไปอีก ภาษาดวงขุมทรัพย์เรียกว่า “รอบพลังงานหมุนเร็ว” อย่างนี้รวยได้ครับ

      สำหรับการจัดร้านค้า ตำแหน่งธาตุไฟนอกจากจะจัดให้สว่างไสวแล้ว ยังต้องมีป้ายชื่อร้านค้า โลโก้ หรือรูปภาพสินค้า เช่น ถ้าขายอาหาร ก็เอาเมนูติดตรงนี้ได้เลย หากเป็นออฟฟิสหรือที่ทำงาน ตำแหน่งธาตุไฟจะจัดวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ได้

จากตัวอย่างภาพข้างต้น เป็นลักษณะการจัดออฟฟิตที่มีธาตุไฟแข็ง และดีมาก สังเกตุจากเวลาเปิดประตูเข้ามา สิ่งที่ประทะหรือเห็นเด่นชัดคือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์และมีแสงสว่างที่เพียงพอด้านหลังของพนักงานก็มีชื่อบริษัทที่เห็นเด่นชัดรูปนี้เป็นลักษณะไฟต้นสองชั้น ถือว่าดี่เยี่ยม. 

ตำแหน่งธาตุไฟ ถ้าเราไม่จัดวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือ โลโก้ ไว้ จะตกแต่งด้วยสีแดงหรือสีชมพูเข้มก็ได้ แต่หากเลือกใช้สีดังกล่าว เราต้องจัดธาตุตรงนี้ให้สมดุล ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดผลร้ายได้ ลองคิดดูว่าอากาศหนาวๆ เราก่อไฟหนึ่งกอง เราจะรู้สึกอบอุ่น แต่ถ้าเราก่อไฟหกกอง อย่างนี้จะร้อนแบบทุรนทุรายเลย ดังนั้นถ้าเลือกใช้สีแดงหรือสีชมพูเข้มซึ่งก่อพลังให้ธาตุไฟอย่างมากมายมหาศาล ธาตุที่เข้ามาสมดุลกับไฟต้นได้นั้น มีหลายระดับธาตุด้วยกัน  ที่เราสามารถทำได้ง่ายๆวางอ่างน้ำลอยดอกไม้สดไว้ในตำแหน่งธาตุไฟด้วย เน้นว่าดอกไม้สดเท่านั้นนะครับ ดอกไม้ปลอมไม่ได้เด็ดขาด ที่สำคัญคือต้องหมั่นเปลี่ยนน้ำและดอกไม้เสมอ เพื่อให้กระแสพลังของธาตุน้ำหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา

      ในจุดที่ตรงข้ามกับประตูพอดีนี้เราเรียกว่าตำแหน่งไฟต้นที่เป็นจุดกำเนิดของกระแสพลัง ตำแหน่งธาตุไฟยังมี ไฟกลางและไฟปลายซึ่งต้องยกยอดไปต่อในบทความอื่นๆครับ วันนี้ก็เล่าวิธีการจัดธาตุไฟกันไปพอหอมปากแล้ว ใครที่ตื่นเช้ามากะปลกปะเปลี้ย ไปที่ทำงานก็หลับน็อค หรือร้านค้าไหนที่คนเข้าร้านน้อย มีการผลิตน้อย แนะนำให้กลับไปจัดธาตุไฟก่อนเลย ครับ

 

           สุดท้ายนี้ สำหรับท่านที่ไม่แน่ใจในการจัดวางของตามตำแหน่งธาตุที่เหมาะสม เพื่อเรียก กระแสทรัพย์ เข้าบ้าน หรือ เข้าร้าน ทางเรา มีบริการ “จัดร้านเรียกทรัพย์” ว้ให้สำหรับท่านที่ต้องการจะจัด ร้านให้เรียกทรัพย์ หรือจัดบ้านให้น่าอยู่ สำหรับบริการนี้ เราจัดให้ครบทุกธาตุทุกตำแหน่ง เพื่อการงาน การเงิน และผู้อยู่อาศัยให้ดียิื่งขึ้น….

อ.กฤษณะฤทธิ์ โหร จัดร้านเรียกทรัพย์

                                             

Comments (0)

Comments are closed.